ரவை உப்புமா
அனைவரும் எளிதில் செய்யக்கூடிய டிபன் வகைகளில் ரவை உப்புமாவுக்கு தனி இடம் உண்டு. குழந்தைகள் அதிகம் விரும்பக்கூடிய ஒன்று. இந்த ரவை உப்புமாவை வீட்டிலேயே எளிதாக எப்படி செய்வது என்று பார்ப்போம்.
தேவையானப் பொருட்கள் :
ரவை - அரை கிலோ
பெரிய வெங்காயம் - 3
பச்சை மிளகாய் - 5
கேரட் - 2
பீன்ஸ் - 2
உப்பு - தேவையான அளவு
முந்திரி பருப்பு - தேவையான அளவு
கடலைப் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
உளுத்தம் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி
கறிவேப்பிலை - தேவையான அளவு
கொத்துமல்லி - தேவையான அளவு
செய்முறை :
🍚 முதலில் நறுக்கிய கேரட், பீன்ஸ் இரண்டையும் நன்றாக அவித்து எடுத்து கொள்ளவும். பிறகு, வெங்காயம், பச்சை மிளகாயைப் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். பிறகு, ரவையை வெறும் வாணலியில் இட்டு வறுத்து, வாசனை வந்தவுடன் தனியே ஒரு தட்டில் கொட்டி ஆறவிடவும்.
http://tamillifeskills1.blogspot.com
🍚 பிறகு, ஒரு வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப் பருப்பு, கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை போட்டு தாளிக்கவும். அதில் நறுக்கிய வெங்காயம், மிளகாய், அவித்த கேரட், பீன்ஸ் ஆகியவற்றை கொட்டி நன்றாக வதக்கவும்.
🍚 நன்கு வதங்கியவுடன், ரவையின் அளவில் இருமடங்கு தண்ணீர் விட்டு தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். பின்னர் அதில் ரவையை சிறிது சிறிதாக கொட்டி நன்றாக கலக்கவும். மிதமான தீயில் உப்புமாவை மூடி வேகவைத்து இறக்கவும்.
🍚 ஒரு வாணலியில் தேவையான அளவு எண்ணெய் ஊற்றி முந்திரி பருப்பை நன்றாக சிவக்க வறுத்து அலங்கரித்தால் சுவையான, மணமுள்ள ரவை உப்புமா தயார்.
No comments:
Post a Comment
☝☝☝உங்கள் கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கலாம்...