Monday, 12 December 2016

அறிவோம் ஆயிரம்

நாடுகளும் அதன் தலைநகரங்களும்



1.அங்கோலா — லுவாண்டா. (Luvanda)
2.அசர்பைஜான் — பாகூ.
3.அமெரிக்கா — வாஷிங்டன் டி.சி
4.பியூர்டோரிகோ — சான்ஜிவான்
5.குவாம் — அகானா
6.வடக்கு மரியானாத் தீவுகள் — சாய்பான்.
7.சமோவா — பாகோ
8.வெர்ஜின் தீவுகள் — சார்லோட்டா
9.அயர்லாந்து — டப்ளின். (Dublin)
10.அர்மீனியா — ஏரவன். (Yereven)

11.அர்ஜென்டீனா — போனஸ் அயர்ஸ். (Buenos aires)
12.அல்பேனியா — டிரானா. (Tirana)
13.அல்ஜீரியா — அல்ஜீயர்ஸ். (Algiers)
14.அன்டோரா — அண்டோரா லா வெல்லா. (Andorra La velle)
15.ஆப்கானிஸ்தான் — காபூல். (Kabul)
16.ஆண்டிகுவா மற்றும் பார்புடா — செயின்ட் ஜோன்ஸ். (saint Johns)
17.ஆஸ்திரியா — வியன்னா. (Vienne)
18.ஆஸ்திரேலியா — கான்பெர்ரா. (Canberra)
19.இத்தாலி — ரோம். (Rome)
20.இந்தியா — புதுடில்லி. (New Delhi)
http://tamillifeskills1.blogspot.com

21.இந்தோனேசியா — ஜகார்த்தா. (Jakartha)
22.இராக் — பக்தாத். (Baghdad)
23இரான் — டெஹ்ரான். (Teheran)
24.இலங்கை — கொழும்பு. (Colombo)
25.தமிழீழம் — திருகோணமலை. (Tringo)
26.இஸ்ரேல் — ஜெருசலேம். (Jerusalem)
27.ஈக்வாடார் — க்யுடோ. (Quito)
28.ஈக்வடோரியல் கினியா — மலபோ. (Malabo)
29.உக்ரைன் — கீவ். (Kive)
30.உகண்டா — கம்பாலா. (Kampala)
http://tamillifeskills1.blogspot.com

31.உருகுவே — மோண்டேவிடியோ. (Montevodeo)
32.உஸ்பெகிஸ்தான் — தாஷ்கண்ட். (Tashkent)
33.எகிப்து — கெய்ரோ. (Cairo)
34.எத்தியோப்பியா — அடிஸ் அபாபா. (Addis Ababa)
35.எரித்ரியா — அஸ்மாரா. (Asmara)
36.எல்சால்வடார் — சன்சால்வடார். (San Salvador)
37.எஸ்தோனியா — டால்லின். (Tallin)
38.ஐக்கிய அரபுக் குடியரசுகள் — அபுதாபி. (Abudhabi)
39.ஐவரி கோஸ்ட் — யமெளஸ்செளக்ரோ. (Yamoussoukro)
40.ஐஸ்லாந்து — ரெய்க்ஜாவிக். (Reykjqvik)



41.ஓமன் — மஸ்கற். (muscut)
42.கத்தார் — தோஹா. (Doha)
43.கம்போடியா — போனெம்பென்க். (Phnom Penh)
44.கயானா — ஜார்ஜ் ரவுன். (geroge Town)
45.கனடா — ஒட்டாவா. (Ottawa)
46.கஸகஸ்தான் — அல்மாதி. (Almathy)
47.காங்கோ — பிரசஸ்சஸாவில்லே. (Brazzaville)
48.காங்கோ (முன்னாள் ஜயர்) — கின்ஷாஸா. (Kinshasa)
49.காபோன் — லிப்ரவில்லே. (Libreville)
50.காமரூன் –யாவூண்டே. (Yaounde)

51.கமரோஸ் — மொரோனி. (Moroni)
52.காம்பியா — பன்ஜீல் . (Banjul)
53.கானா — அக்ரா. (Accra)
54.கியூபா — ஹவானா. (Havana)
55.கிர்கிஸ்தான் — பிஸ்ஹேக். (Biskek)
56.கிரிபாடி — தராவா. (Tarawa)
57.கிரீஸ் — ஏதென்ஸ். (Athens)
58.கிரெனடா — செயின்ட் ஜார்ஜஸ். (Saint Geroges)
59.கினியா — கோனக்ரி. (Conakry)
60.கினியா_பிஸ்ஸெல் — பிஸ்ஸெல். (Bissau)

61.குரோசியா — சியாக்ரெப். (Zagreb)
62.குவைத் — குவைத். (Kuwait)
63.கென்யா — நைரோபி. (Nairobi)
64.கேப்வெர்ட் — பிரய்யா. (Praia)
65.வடகொரியா — பியோங்யாங். (Pyongyang)
66.தென்கொரியா — சியோல். (Seoul)
67.கொலம்பியா — பொகோடா. ( Bogota)
68.கோஸ்டாரிகா — சான் ஜோஸ். (San Jose)
69.கெளதமாலா — கெளதமாலா நகர். (Gautemala City)
70.மேற்கு சமோவா — அபியா. (Apia)

71.சஹ்ராவி அரபுக் குடியரசு — எல் _ அலயுன். (El_ Alayun)
72.சாத்ட் — இன்ட்ஜாமெனா. (N`Djamena)
73.சாம்பியா — லுசாகா.( lusaka)
74.சாலமன் தீவுகள் — ஹோனியரா. (Honiara)
75.சாடோம் மற்றும் பிரின்சிப் — சாடோம். (Sao Tome)
76.சன்மரினோ — சன்மரினோ. (San Marino)
77.சிங்கப்பூர் — சிங்கப்பூர். (Singapore)
78.ஜிம்பாவ்வே — ஹராரே. (Harera)
79.சிரியா — டமாஸ்கல். (Damascus)
80.சியர்ரா லியோன் — ப்ரீரவுன். (Free Town).

81.சிலி — சாண்டியாகோ. (Santiago)
82.சீனா — பெய்ஜிங். (Beijing)
83.சுவாசிலாந்து — பாபேன். (Mbabne)
84.சுவிட்சர்லாந்து — பெர்ன். (bern)
85.சுவீடன் — ஸ்டாக்ஹோம். (Stockhalm)
86.சுரினாம் — பரமரிபோ. (Paramaribo)
87.சூடான் — கார்டூம். (Khartoum)
88.செக் குடியரசு — பராகுவே. (Prague)
89.செனகல் — .தாகர். (dakar)
90.செயின்ட்கிட்ஸ் — நெவிஸ்_ பெஸ்ஸடர். (Besseterre)

http://tamillifeskills1.blogspot.com
91. செயின்ட் லூசியா — காஸ்ட்ரீஸ். (Castries)
92.செயின்ட்வின்சென்ட் — கிங்ஸ்டவுன். (Kings Town)
93.சேஷெல்ஸ் — விக்டோரியா. (Victoriya)
94.சைப்ரஸ் — நிகோசியா. (Nicosia)
95.சோமாலியா — மொகடிஷூ. (Mogadishu)
96.செளதி அரேபியா — ரியாத். (Riyadh)
97.டிரினிடாப் மற்றும் டொபாகோ — போர்ட் ஆஃப் ஸ்பெயின். (Pot os Spain)
98.டென்மார்க் — கோபன்ஹேகன். (Copenhagen)
99.டொமினிகன் குடியரசு — சான்டோ டொமின்கோ. (Santo Domingo)
100.டொமினிகா — ரோஸியு. (Roseu)

101.டோகோ — லோம் (Lome)
102.டோங்கா — நுகு அலோஃபா (Nuku Alofa)
103.தாய்லாந்து — பாங்காக் (Bangkok)
104.தான்சானியா — டூடுமா (Dodoma)
105.தஜிகிஸ்தான் — துஷான்பே (Dushanbe)
106.துர்க்மேனிஸ்தான் — அஷ்காபாத் (Ashkhabad)
107.துருக்கி — அங்காரா (Ankara)
108.துனிசியா — துனிஸ் (Tunis)
109.துவலு — புனாஃபுதி (Funa Futi)
110.தாய்வான் — தைபே (Taipei)

111.தென் ஆப்பிரிக்கா — கேப்ரவுன் (cape Town)
112.நமீபியா — வின்ட்ஹோக் (Windhoke)
113.நோர்வே — ஒஸ்லோ (Oslo)
114.நிகரகுவா — மனாகுவா (managua)
115.நியூசிலாந்து — வெல்லிங்டன் (Wellington)
116.நெதர்லாந்து — ஆம்ஸ்டர்டாம் (Amsterdam)
117.நேபாளம் — காட்மாண்டு (Kathmandu)
118.நைஜர் — நியாமி (Niyamey)
119.நைஜீரியா — அபுஜா (Abuja)
120.நெளரு — யாரென் (Yaren)

121.பங்களாதேஷ் — டாக்கா (Dhaka)
123.பராகுவே — அகன்சியான் (Aguncian)
124.பல்கேரியா — சோஃபியா (Sofia)
125.பலாவ் — கோரோர் (koror)
126.பனாமா — பனாமா நகர் (Panama City)
127.பஹ்ரைன் — மனாமா (Manama)
128.பஹாமாஸ் — நஸ்ஸாவ் (Nassau)
129.பாகிஸ்தான் — இஸ்லாமாபாத் (Islamabad)
130.பாப்புவா நியூகினியா — போர்ட் மோர்ஸ்பி (Port Moreshby)

131.பார்படோஸ் — பிரிட்ஜ் ரவுன் (Bridge Town)
132.பாலஸ்தீனம் — காஸா (Gaza)
133.ஃபிரான்ஸ் — பாரிஸ் (Paris)
134.பிரிட்டன் — லண்டன் (London)
135.வடக்கு அயர்லாந்து — பெல்ஃபாஸ்ட் (Belfast)
136.ஸ்காட்லாந்து — எடின்பர்க் (Edinburg)
137.ஐஸ் ஆஃப் மேன் — டக்ளஸ்
138.அங்குய்லா — திவாலி
139.பெர்முடா — ஹாமில்டன்
140.மான்ட்செரட் — பிளைமவுத்


http://tamillifeskills1.blogspot.com
141.பிரேசில் — பிரேசிலியா (Brasillia)
142.ஃபிலிப்பைன்ஸ் — மணிலா (manila)
143.ஃபின்லாந்து — ஹெல்சிங்கி (helsinki)
144.ஃபிஜி — சுவா (Suwa)
145.புருண்டி — புஜீம்பரா (Bujumbura)
146.புருனை — பந்தர் செரி பெகாவன் (Bandar seri Begavan)
147.பிர்கினாஃபாஸோ –அவ்கதெளகெள (Ouagadougou)
148.பூட்டான் — திம்பு (Thimpu)
149.பெரு — லிமா (Lima)
150.பெல்ஜியம் — பிரல்ஸல்ஸ் (Brussels]



151.பெலராஸ் — மின்ஸ்க் (Minsk)
152.பெலிஸ் — பெல்மோபான் (Belmopan)
153.பெனின் — போர்டோ (Porto _ Nova)
154.பொலிவியா — லாபாஸ் (Lapaz)
155.போட்ஸ்வானா — காபோரோன் (Gaborne)
156.போர்த்துக்கல் — லிஸ்பன் (Lisbon)
157.போலந்து — வார்ஸா (Warsaw)
158.போஸ்னியா மற்றும் ஹெர்சேகோவினா — சரோஜிவோ (Sarajevo)
159.மங்கோலியா — உலன்பதார் (Ulan Bator)
160.மடகாஸ்கர் — அன்டானானாரிவோ (Antananarivo)

161.மத்திய ஆப்பிரிக்க குடியரசு — பான்குய் (Bangui)
161.மலாவி — லிலாங்வே (Lilongwe)
162.மலேசியா — கோலாலம்பூர் (Kula Lumpore)
163.மார்ஷல் தீவுகள் — மஜீரோ (Majuro)
164.மாரிடானியா — நவாக்சோட் (Nouak Chott)
165.மால்டா — வலேட்டா (Valetta)
166.மால்டோவா — சிசிநவ் (Chisinau)
167.மாலத்தீவுகள் — மஜீரோ (male)
167.மாலி — பமாகோ (Bamako)
168.மாசிடோனியா — ஸ்கோப்ஜே (Skopeje)
169.மியான்மர் — யங்கோன் (Yangon)
170.மெக்சிகோ — மெக்சிகோ நகர் (Mecixo City)


http://tamillifeskills1.blogspot.com
171.மைக்ரோனேஷியா — பாலிகிர் (Palikir)
172.மொரிசியஸ் — போர்ட் லூயிஸ் (Port Louis)
173.மொனாக்கோ — மொனாக்கோ (Monaco)
174.மொசாம்பிக் — மொபுடோ (Maputo)
175.யூகோஸ்லாவியா — பெல்கிரேட் (Belgrade)
176.யேமன் — சனா (Sana)
177.ருமேனியா — புகாரெஸ்ட் (Bucharest)
178.ருவாண்டா — கிகாலி (Kigali)
179.ரஷ்யா — மொஸ்கோ (Moscow)
180.லக்ஸம்பார்க் — லக்ஸம்பார்க் (Luxenberg)

181.லாட்வியா — ரிகா (Riga)
182.லாவோஸ் — வியாணன்டைன் (Vientiane)
183.லிச்டென்ஸ்டெயின் — வடூஸ் (Vaduz)
184.லிதுவேனியா — வில்னியஸ் (Vilnius)
185.லிபியா — திரிபோலி (Tripoli)
186.லெசோதா — மஸெரு (Maseru)
187.லெபனான் — பெய்ரூட் (Beirut)
188.லைபீரியா — மன்ரோவியா (Monorovia)
189.வனுவது — விலா (Vila)
190.வத்திக்கன் — வத்திக்கன் நகர் (Vatican City)

191.வியட்னாம் — ஹனோய் (Hanoi)
192.வெனிசுலா — கராகஸ் (Caracas)
193.ஜப்பான் — டோக்கியோ (Tokyo)
194.ஜமைக்கா — கிங்ஸ்டன் (Kington)
195.ஜார்ஜியா — திபிலிசி (Tbillisi)
196.ஜிபூடி — ஜிபூடி (Djibouti)
197.ஜெர்மனி — பேர்ளின் (Berlin)
198.ஜோர்டான் — அம்மான் (Amman)
199.ஸ்பெயின் — மாட்ரிட் (Madrid)
200.ஸ்லோவாகியா — பிராட்டிஸ்லாவா (Bratislava)

201.ஸ்லோவேனியா — ஜூபில்ஜானா (Ljubljana)
202.ஹங்கேரி — புட்டாபெஸ்ட் (BudaBest)
203.ஹாங்காங் — விக்ரோரியா (Voctoriya)
204.ஹோண்டுராஸ் — டெகுசிகல்பா (Tegueigalpa)
205.ஹைதி — போர்ட் _ அவு _ பிரின்ஸ் (Port _ Au _ Prince)





🔃மேலும் பல............ இது போன்ற மேலும் பல பயனுள்ள குறிப்புகளை அறிய எங்களது Tamil life Skills Android Application - னை download செய்து Install பண்ணுங்கள் கீழே உள்ள லிங்கினைக் கிளிக் செய்யுங்கள்.
👇👇👇
Download Now 

No comments:

Post a Comment

☝☝☝உங்கள் கருத்துக்களை இங்கு தெரிவிக்கலாம்...